Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành được Nhật Bản tổ chức kỳ thi kỹ năng chuyên môn sớm nhất. Hiện nay có rất nhiều bạn muốn đăng ký thi nhưng lại hoang mang không biết cấu trúc và cách tính điểm như thế nào? Bao nhiêu điểm mới đỗ? Tính điểm như thế nào? Nên tập trung ôn luyện phần nào? Cùng tham khảo tài liệu thi Tokutei ngành chế biến thực phẩm trong bài viết dưới đây nhé!
Kỳ thi kỹ năng chuyên môn ngành dịch vụ ăn uống bao gồm các hạng mục sau:
>> Xem thêm: Đơn hàng kỹ năng đặc định
Ngành chế biến thực phẩm phải đảm bảo các quy tắc chuyên môn
Một trong những điều kiện thuận lợi dành cho bạn khi tham gia các kỳ thi kỹ năng đặc định này là Ban Tổ Chức có upload tài liệu ôn thi lên mạng cho các bạn tham khảo trước. Các câu hỏi trong đề thi sẽ dựa trên đó nên bạn có thể yên tâm tìm, tải và ôn thi theo sát chương trình có sẵn.
Mỗi ngành nghề sẽ có bộ tài liệu riêng.Tài liệu này bằng tiếng Nhật nên song song với quá trình ôn luyện bạn cũng cần học và củng cố tiếng Nhật. Mỗi ngành thì bộ tài liệu cùng định hướng rõ các mảng kiến thức cần chuẩn bị.
Đề thi Tokutei ngành chế biến thực phẩm bao gồm phần lý thuyết và phần thực hành
Tổng thời gian thi 60 phút – Gồm 30 câu – Điểm tuyệt đối là 100 điểm
Nội dung chính:
– Kiến thức về chế biến
– Kiến thức về nguyên liệu
– Kiến thức về dụng cụ chế biến…
– Số câu: 10 câu
Nội dung chính:
– Kiến thức về dịch vụ tiếp khách
– Kiến thức về đa dạng hóa ngành nghề
– Kiến thức về xử lý khiếu nại
– Số câu: 10 câu
Phần thi lý thuyết với hạng mục cơ bản và hạng mục phân phối điểm
Tổng thời gian thi: 30 phút
Gồm 15 câu trong đó có 9 câu phán đoán và 6 câu lập kế hoạch
Nội dung chính:
– Kiến thức tổng quan về quản lý vệ sinh thực phẩm
– Kiến thức về HACCP
– Kiến thức về ngộ độc thực phẩm…
– Số câu: 5 câu (3 câu phán đoán và 2 câu lập kế hoạch)
Cấu trúc đề thi
Để đậu được kỳ thi thì tổng điểm bài thi lý thuyết và bài thi thực hành bạn phải đạt trên 65%
Phân phối điểm các hạng mục của kỳ thi đánh giá kỹ năng dịch vụ ăn uống
Nội dung chính:
– Kiến thức về chế biến
– Kiến thức về nguyên liệu
– Kiến thức về dụng cụ chế biến…
– Số câu: 5 câu (3 câu phán đoán và 2 câu lập kế hoạch)
Nội dung chính:
– Kiến thức về dịch vụ tiếp khách
– Kiến thức về đa dạng hóa ngành nghề
– Kiến thức về xử lý khiếu nại
– Số câu: 5 câu (3 câu phán đoán và 2 câu lập kế hoạch)
Thi thử phần thực hành visa đặc định ngành chế biến thực phẩm
Trên đây là những thông tin chi tiết về tài liệu thi Tokutei ngành chế biến thực phẩm. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm đỗ đơn và có một hành trình lao động và trải nghiệm gặt hái nhiều thành công tại Nhật Bản trong lĩnh vực khách sạn nhiều hứa hẹn!