Tin tức

Lịch thi Tokutei các ngành năm 2021

Visa kỹ năng đặc định đang là từ khóa được quan tâm hàng đầu với những người lao động mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Để giúp người lao động có thông tin chính xác nhất về lịch tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về lịch thi Tokutei 2021.

Sau bao ngày chờ đợi, kỳ thi tay nghề đặc định số 1 năm 2020 ngành dịch vụ nhà hàng và chế biến thực phẩm ở Nhật chính thức được công bố. Dự kiến bắt đầu từ tháng 8/2020, kéo dài đến tháng 10/2021.

Các bạn đang ở Nhật và đang có ý định thi hãy chú ý các thông tin chi tiết về kỳ thi như sau:

KỲ THI LẦN THỨ 1 DỰ KIẾN:

  • Bắt đầu tiếp nhận: ngày 3/8
  • Ngày thi: ngày 7/9 ~ 11/9
  • Địa điểm thi: MIYAGI, TOKYO, KANAGAWA, AICHI, OSAKA, FUKUOKA
  • Ngày công bố kết quả:đầu tháng 10

Chú ý: Tùy theo tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra tại Nhật, lịch thi tay nghề kỹ năng đặc định có thể thay đổi. Do đó, các bạn hãy theo dõi thường xuyên các thông tin được cập nhật mới nhất từ Tokutei-visa.com nhé!

Đối tượng có thể tham gia thi Tokutei

Hiện tại, chương trình XKLĐ Nhật chỉ áp dụng cho những lao động chưa từng xin visa đi Nhật, trong khi đó kỹ sư chỉ áp dụng cho những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, đối với visa kỹ năng đặc định hầu hết các lao động đều có thể tham gia bao gồm TTS về nước, du học sinh về nước,… chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Người lao động phải trên 18 tuổi.

– Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành kỳ thi kỹ năng thực tập bậc 2

– Tính đến thời điểm hiện tại, không ở Nhật quá 5 năm với tư cách lưu trú Kỹ năng đặc định loại 1

– Không nợ tiền bảo hiểm, không quỵt tiền nhà mạng, không quỵt tiền thẻ credit các loại…

Không chấp nhận những trường hợp sau:

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi,…
  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn
  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn
  • Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp

>> Xem thêm: 14 Ngành nghề visa đặc định

lich-thi-tokutei-2020

Đối tượng áp dụng đã mở rộng rất nhiều so với các chương trình tuyển dụng lao động khác tại Nhật Bản.

Tại sao nên tìm hiểu lịch thi Tokutei 2020?

Trước hết hãy tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tìm hiểu lịch thi. Tại sao bạn phải tìm hiểu lịch thi visa kỹ năng đặc định? Trước khi tìm hiểu quy trình thi, cùng với tìm hiểu về điều kiện thi là lịch thi kỹ năng 14 ngành đặc định Nhật Bản.

Bạn nhất định phải tìm hiểu về lịch thi kỹ năng đặc định trước hết bởi tầm quan trọng mang tính quyết định của kỳ thi này đối với kế hoạch đi Nhật lao động theo chương trình kỹ năng đặc định. Nếu không tìm hiểu về lịch thi, bạn có thể bị bỏ lỡ kì thi hoặc không có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, ngoại ngữ, kinh nghiệm và các hành trang quan trọng khác.

Lý do thứ 2 bạn cần phải tìm hiểu lịch thi kỹ năng 14 ngành đặc định là bởi khác với các chương trình xuất khẩu lao động khác, kỹ năng đặc định tổ chức các cuộc thi tập trung quy mô rộng chứ không chia nhỏ nhóm theo cách doanh nghiệp tuyển dụng nên nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ phải chờ đợi rất lâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch và thời gian của bạn

Lịch thi Tokutei 2021 mới nhất

Cho đến hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về lịch thi Tokutei 2021. Khi công tác chuẩn bị được hoàn tất phía Nhật Bản sẽ cung cấp lịch thi cụ thể. Tuy nhiên có một số dự kiến về lịch thi như sau:

Đối với lịch thi tay nghề

Trong năm nay sẽ dự kiến hoàn thành kỳ thi tay nghề của các ngành nghề như điều dưỡng, vệ sinh tòa nhà, thực phẩm, khách sạn, dịch vụ ăn uống. Còn các ngành nghề khác sẽ được tổ chức vào năm 2021. Cụ thể là

Tháng 03/2021 thi tuyển visa ngành chế biến thực phẩm.

Những ngành còn lại được tổ chức trước tháng 3 năm 2021.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Để được làm việc tại Nhật Bản theo diện visa kỹ năng đặc định mới thì người nước ngoài cần phải giao tiếp được ở trình độ thông dụng trong cuộc sống. Chính vì thế người lao động phải vượt qua 1 trong 2 kỳ thi với tiêu chuẩn như sau:

– Kỳ thi kiểm tra tiếng Nhật cơ bản của Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (JF) thì người lao động phải đạt trình độ trên A2.

Có 9 quốc gia bao gồm cả Việt Nam là những nước sẽ được tổ chức. Vào tháng 4 năm 2019 Philippines đã tổ chức một số kỳ thi. Thời gian tổ chức mỗi năm dự định sẽ vào tháng 4, 6, 10, 1, 3.

– Ở kỳ thi JLPT thì người lao động phải đạt trình độ từ  N4 trở lên.

Kỳ thi này thì đã phổ biến từ trước khi có visa kỹ năng đặc định nên được tổ chức tại 65 quốc gia và lịch thi ở Việt Nam sẽ là tháng 7 và tháng 12.

lich-thi-tokutei-2020

Lưu ý quy trình thi kỹ năng đặc định 2021

Có một lưu ý đặc biệt khi tìm hiểu về quy trình thi kỹ năng đặc định là tính đến thời điểm hiện nay, chương trình kỹ năng đặc định Tokutei đã chính thức được triển khai nhưng các kỳ thi kỹ năng đặc định vẫn chưa được tổ chức nhiều và chưa có nhiều thông tin bởi hầu hết vẫn đang tuyển những lao động đã hoàn thành chương trình thực tập sinh số 2, 3 về nước quay lại Nhật theo diện kỹ năng đặc định.

Chính vì vậy, những đối tượng này sẽ không phải trải qua kỳ thi kỹ năng đặc định mà chỉ cần có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình thực tập sinh cộng với tiếng nhật N4 là đã đủ điều kiện tham gia phỏng vấn đơn hàng rồi.

Nếu bạn cũng đang tham gia chương trình thực tập sinh thì cũng có thể chờ đợi đến khi mình hoàn thành chương trình thực tập sinh rồi chuyển qua visa kỹ năng đặc định sẽ có nhiều lợi thế hơn ở thời điểm hiện tại.

lich-thi-tokutei-2020

TTS tại Nhật Bản chuyển sang visa đặc định mở ra nhiều cơ hội mới

Lịch thi Tokutei 2021 trên đây chỉ là lịch dự kiến. Vì thế để cập nhật được thông tin chính xác nhất thì bạn hãy tham khảo website của chúng tôi thường xuyên nhé.

TOP