Tin tức

Nét đẹp văn hóa xếp hàng của người Nhật

Đối với các nước trên thế giới, việc xếp hàng đợi đến lượt gây cảm giác khó chịu nhưng đối với người Nhật Bản Văn Hóa xếp hàng của họ được tuân thủ rất nghiêm túc, họ tin tưởng xếp hàng là văn hóa đáng trân trọng. Đối với người Nhật thì nó là một thói quen, tính nết đã được đào tạo và hình thành từ khi rất nhỏ.
Văn hoá xếp hàng của người Nhật trong đời sống hằng ngày.

Xếp hàng ở Nhật Bản là một sinh hoạt thường nhật, vì vậy người tham gia xếp hàng không hề cảm thấy nặng nề, mà xem đó như một phần của cuộc sống. Họ có thể vui vẻ, cười đùa, và tán gẫu với nhau trong những lúc phải xếp hàng quá lâu. Thậm chí, đây còn là dịp để tụ tập với bạn bè, người thân. Có thể nhìn thấy hình ảnh xếp hàng của người Nhật, từ ngã tư sang đường, trạm chờ xe bus, ga tàu điện ngầm, cửa hàng, xếp hàng chờ cơm… , việc xếp hàng đó được coi là điều hiển nhiên và người Nhật không cảm thấy khó chịu khi phải xếp hàng chờ đợi.
Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, việc xếp hàng được người dân nghiêm tú犀利士
c thực hiện trong tất cả mọi trường hợp dù là xảy các trận động đất, các thiên tai khác. Còn nhớ trận động đất và sóng thần đầu năm 2011 cực kỳ nguy hiểm, những người dân phải di tản đi trên các phương tiện cứu hộ nhưng điều nhìn thấy ở đây 犀利士5mg
là họ vẫn xếp hàng và chờ đợi trong im lặng và cầu nguyện mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến.

Quả là đáng trân trọng phải không các bạn? Chúng ta cùng xây dựng và h樂威壯
ướng dẫn cho các thế hệ trẻ học theo những văn hoá tốt này nhé!

TOP