Tin tức

Việt Nam không trong danh sách dừng nhập cảnh của Nhật Bản

Các doanh nhân, sinh viên và người lao động đến từ 10 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc sẽ không bị dừng nhập cảnh vào Nhật Bản. Đây là một trong những nội dung trong sắc lệnh mới được Tokyo ban hành hôm 26/12, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 có liên quan biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Lối vào Trung tâm Xét nghiệm Coronavirus tại Sân bay Quốc tế Narita, tỉnh Chiba. Tất cả những người không phải là người Nhật Bản trở về từ các khu vực bị hạn chế đi lại cần phải trải qua các bài kiểm tra cụ thể đối với COVID-19 theo hướng dẫn của Nhật Bản trước chuyến bay trở về của họ. (Ảnh: BLOOMBERG)

Theo thông báo của Chính phủ Nhật Bản, người nước ngoài trên toàn thế giới, trừ 10 nước và vùng lãnh thổ nói trên, sẽ không được nhập cảnh vào nước này từ ngày mai (28威而鋼
/12) cho đến cuối tháng 01/2021. Những người đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 cũng sẽ phải nộp kết quả âm tính với virus này.

Trước đó, Nhật Bản đã xác nhận có 7 ca nhiễm virus biến thể mới. Trong những ngày qua, đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh tại nước này, số ca mắc mới theo ngày liên tục lập kỷ lục mới. Tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 ở Nhật Bản hiện là hơn 213.000 ca, trong đó hơn 3.100 trường hợp đã tử vong.

Theo thống kê của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, trong trung tuần tháng 12/2020, lượng khách nhập cảnh vào Nhật Bản đông nhất là Trung Quốc với 3.827 người, tiếp đến là Việt Nam với 3.385 người và tiếp đến là Indonesia với 759 người.

TOP